Bệnh giang mai ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống

Trong các bệnh hoa liễu kinh điển thì bệnh giang mai có thể là một trong số các bệnh lý vô cùng nguy hiểm nhất hiện nay, vì ảnh hưởng của nó tác động tới sức khỏe của người bệnh rất lớn, đã khiến nhiều bệnh nhân tử vong vì không được điều trị kịp thời. Vậy bệnh giang mai ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu qua về căn bệnh này với các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám da liễu 103 nhé!

Bệnh giang mai lây qua con đường nào?

Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám da liễu 103 sẽ phân tích những con đường lây bệnh giang mai như sau:

  • Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh giang mai nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây nhiễm sang thai nhi. Các xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào bào thai thông qua nhau thai, lâu dài sẽ gây tổn thương đến bào thai dẫn tới sảy thai hoặc suy dinh dưỡng bào thai.
  • Qua đường quan hệ tình dục: Bệnh giang mai hay các bệnh xã hội khác đều được lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều đối tượng… đều tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai.
  • Lây truyền qua dụng cụ y tế: Việc sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc bơm kim tiêm không được khử trùng đều sẽ khiến cho bạn có nguy cơ cao bị bệnh giang mai.
  • Lây truyền qua việc sử dụng chung đồ cá nhân: Vi khuẩn giang mai cũng có thể lây truyền gián tiếp khi sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, đồ lót, tiếp xúc với vùng da liễu bị thương của người bệnh…

Bệnh giang mai ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống

Bệnh giang mai là một trong những bệnh hoa liễu nguy hiểm từ trước đến nay, bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây ra. Giang mai được xếp vào bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và có hỗ trợ kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những nguy hại khôn lường đến cuộc sống người mắc bệnh.

  • Gây nguy hại đến hệ thống mạch máu: Đó là hiện tượng như viêm động mạch chủ, gây tắc nghẽn động mạch chủ.
  • Gây vô sinh: Xoắn khuẩn giang mai lây lan gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây vô sinh – hiếm muộn.
  • Gây rối loạn cảm giác: Có 90% người mắc bệnh giang mai bị rối loạn cảm giác, những cơn đau lan từ đầu gối xuống chân ngẫu nhiên xuất hiện khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, thậm chí có thể bị bại liệt.
  • Gây tổn thương thần kinh: Xuất hiện cơ đau ở tay, chân và các cơ, khó khăn khi đi lại, bước đi không đều. Ở giai đoạn cuối trong trường hợp bệnh nặng hơn có thể dẫn đến bại liệt, rối loạn chức năng của bàng quang, thận… dẫn tới khó khăn khi đi tiểu tiện.
  • Phá hủy nội tạng: Ở giai đoạn cuối, các cơ quan nội tạng như tim mạch, dạ dày, phồi… bị phá hủy.
  • Gây nguy hại cho nữ giới: Đối với chị em phụ nữ khi mang thai nếu mắc bệnh giang mai sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi khiến thai chết lưu hoặc sinh non.

Lời khuyên: Bệnh giang mai rất khó phát hiện khi bệnh ở giai đoạn đầu chỉ khi bệnh chuyển nặng thì mới có những biểu hiện rõ rệt. Chính vì vậy, khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu bất thường thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh giang mai ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, từ đó chủ động trong việc thăm khám sớm khi có những dấu hiệu của bệnh giang mai. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần được tư vấn, hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng theo số 0856 103 103 hoặc click vào bảng chat để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *