Đốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo không? là những băn khoăn mà nhiều người bệnh quan tâm. Chính vì vậy để giải đáp cho các câu hỏi này, dưới đây các chuyên gia tại phòng khám da liễu 103 sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé:

Tìm hiểu về phương pháp đốt sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do chủng virus HPV gây nên, cho đến nay chưa có loại thuốc nào đặc trị hay phương pháp loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể, bao gồm cả virus HPv gây ra sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà khá phổ biến hiện nay. Đốt sùi mào gà có thể tiến hành điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như:

  • Đốt điện: Sử dụng dòng điện cao tần loại bỏ các u sùi.
  • Áp lạnh: Dùng ni tơ lỏng làm đông lạnh các tế bào mụn sùi, khiến chúng phù nề và chết dần.
  • Đốt laze: Sử dụng tia laze triệt tiêu mụn sùi mào gà.

Chú ý: Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân, mức độ bệnh lý và điều kiện trang thiết bị y tế của từng địa chỉ chữa sùi mào gà mà bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau.

Đốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo không?

Trong nền y học hiện nay có 3 phương pháp đốt sùi mào gà chính đó là đốt sùi mào gà bằng laser, đốt điện và áp lạnh. Căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất của từng cơ sở y tế, tình trạng và mức độ bệnh lý mà bệnh nhân được áp dụng điều trị các phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau.

  • Đốt sùi mào gà bằng laser: Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser hiện đang được áp dụng khá phổ biến, sử dụng tia laser triệt tiêu các mụn sùi mang lại hiệu quả tức thì.Tuy nhiên, đốt sùi mào gà bằng laser chỉ phù hợp với người mắc sùi mào gà nặng, các mụn sùi to, mọc đơn lẻ, nổi cao trên bề mặt da. Ngoài ra, laser không thể đốt mụn sùi ở bộ phận sinh dục mà chỉ nên đốt ở các nốt sùi ngoài da.
  • Đốt bằng điện: Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị đốt điện chuyên dụng, dùng nhiệt sinh ra của dòng diện cao tần để làm các nốt sùi teo và rụng dần. Đốt sùi mào gà bằng điện có thể gây ra tổn thương rất lớn, bệnh nhân đau đớn, có thể để lại sẹo. Tuy nhiên, phương pháp này cho hiệu quả tức thì, chi phí thấp, khả năng tái phát cũng thấp.
  • Đốt sùi mào gà bằng kĩ thuật ALA-PDT: Phương pháp điều trị sùi mào gà mới nhất nhờ vào phản quang, tác động và phá hủy các mụn sùi mà không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh. Đốt sùi mào gà bằng ALA-PDT có ưu điểm vượt trội so với phương pháp đốt thông thường. Đốt sùi mào gà không đau và không để lại sẹo, khả năng tái phát thấp.

Theo đó, nếu bệnh nhân bị sùi mào gà ở mức độ nặng, mụn sùi lan rộng thì đốt sùi mào gà sẽ gây ra tổn thương lớn, lộ trình đốt kéo dài, nên bệnh nhân sẽ đau đớn hơn nhiều so với người bệnh nhẹ, mụn sùi mọc ít. Ngoài ra, với các bác sĩ lành nghề, trình độ chuyên môn cao thì có thể khoanh vùng bệnh chính xác, đưa ra lộ trình đốt tối giản và hiệu quả hơn.

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám da liễu 103

Bệnh nhân mắc sùi mào gà luôn mang tâm lý lo lắng về phương pháp điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội cho rằng nếu bệnh nhân chọn đốt tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng như phòng khám da liễu 103 thì y bác sĩ tại đây sẽ tư vấn chọn phương pháp an toàn và hiệu quả nhất, trang thiết bị điều trị sùi mào gà chủ yếu nhập khẩu tại các nước có nền y học phát triển, thì khả năng đau đớn sau khi điều trị sẽ được khống chế tối đa, khả năng để lại sẹo là hoàn toàn không thể.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám da liễu 103 về đốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo không? Mọi thắc mắc nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám theo số điện thoại 0856.103.103 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *