Hình ảnh về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra. Bệnh được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, sau đây là một số hình ảnh về bệnh giang mai được cung cấp bởi chuyên gia phòng khám da liễu 103.

Bệnh giang mai ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh

Bệnh giang mai được xếp vào bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Nếu không được phát hiện sớm và được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

  • Gây nguy hại đến hệ thống mạch máu: Bệnh giang mai gây nguy hại đến mạch máu như viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ…
  • Bệnh giang mai gây ra tàn tật: Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể gây bệnh thì loại vi khuẩn này sẽ phá hủy hầu hết các cơ quan bộ phận của con người. Sau đó làm tổn thương các cơ quan, tế bào gây ra tàn tật.
  • Bệnh giang mai gây vô sinh – hiếm muộn: Xoắn khuẩn giang mai ây lan gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn.

Lưu ý: Bệnh giang mai rất nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của con người. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai thì cách tốt nhất là bạn nên đi thăm khám chuyên khoa càng sớm, càng tốt để tránh gây ra những tác hại khôn lường.

Hình ảnh về bệnh giang mai

Theo các chuyên gia, xoắn khuẩn giang mai sau khi câm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh khá lâu, khoảng 10 ngày đến 3 tháng. Sau đó, người bệnh sẽ bắt đầu có những dấu hiệu khi bệnh bộc phát.

1. Bệnh giang mai giai đoạn 1

Bệnh giang mai giai đoạn 1 xuất hiện từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 6 và vết loét trên da ở dương vật, âm đạo, một số bộ phận như hậu môn, miệng, lưỡi.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu

2. Bệnh giang mai giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 xuất hiện từ tuần thứ 6 đến 6 tháng thì người bệnh bắt đầu phát ban toàn thân, ấn vào thấy mất đi không bong vảy, nhưng tự biến mất sau 3 đến 6 tuần. Trong một vài trường hợp khác thì xuất hiện vết sẩn, vết loét, vết bỏng nước hoặc mụn cóc trên da và niêm mạc. Hạch bạch huyết ở bẹn có thể chuyển kèm theo biểu hiện như sốt, mệt mỏi, đau bụng, đau khớp trên cơ thể.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2

3. Bệnh giang mai giai đoạn 3

Bệnh giang mai giai đoạn 3 xuất hiện trên 1 năm, căn bệnh giang mai không biểu hiện phát triển bên ngoài, nhưng xoắn khuẩn giang mai đang âm thầm phá hoại nội tạng, thần kinh của người bệnh.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

4. Bệnh giang mai giai đoạn cuối

Xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn cuối bắt đầu biểu hiện với những biến chứng nặng nề, nguy hiểm cao. Trên da bệnh nhân sẽ xuất hiện của giang mai là những u phồng trên da như hạt ngô hình bầu dục có màu hồng đỏ hoặc thâm tím, mọc cách đều trên da. Củ giang mai có thể tự teo hoặc lở loét, khó lành và sau khi lành thì thường để lại sẹo.

Ngoài ra, nội tạng của người bệnh sẽ bị xoắn khuẩn giang mai phá hủy gây ra các bệnh như giang mai tim mạch, giang mai thần kinh, viêm màng não… có thể dẫn tới nguy cơ tử vong nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối

Lời khuyên: Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu hoặc nghi ngờ đó là giang mai thì người bệnh nên đến trung tâm chuyên khoa đặc trị để xét nghiệm bệnh giang mai, nhằm có kết quả chính xác. Nếu mắc phải bệnh thì từ đó có hướng điều trị sớm nhất, phòng tránh bệnh phát triển và lây nhiễm sang người thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn thì hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng theo số 0856 103 103 hoặc click vào bảng chat để được gặp trực tiếp chuyên gia, các bác sĩ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *